Khuyên rốn – Lời tuyên ngôn rõ ràng nhất cho cái tôi đầy khác biệt

Hình ảnh những cô gái hay cả những chàng trai diện croptop, quần cạp cao cùng với chiếc khuyên rốn lấp lánh, đủ thu hút và khác biệt không khó để thấy ở thời điểm hiện nay. Bạn cảm thấy thích nhưng chưa dám hoặc đã thử nhưng thấy không ổn. Vậy để Deji cùng bạn tìm ra cách thức để đeo khuyên rốn chất nhất nhé!  

Khuyên rốn và một vài khái niệm liên quan

Xỏ khuyên rốn nói riêng và xỏ khuyên nói chung đều bắt nguồn từ trào lưu mang tên: Bod-Mod, hiện đang được giới trẻ chia sẻ và ưa chuộng ngày càng nhiều nhưng bên cạnh đó vẫn có những nguy cơ đang rình rập ẩn sâu bên trong trào lưu này.

Theo thuật ngữ khoa học, xỏ khuyên là châm kim và vùng da hay vùng sụn của cơ thể để mở sang một lỗ dò từ đó gắn những vật trang sức vào. Thuật ngữ Bod-Mod chính là do giới trẻ đặt tên,  khởi xướng với nghĩa là điều chỉnh cơ thể (xăm mình và sâu đục cơ thể).

Khuyên rốn vàng, đá cz của Deji Việt Nam

Về khuyên rốn đây là một trong những vị trí đẹp và đáng để thử nhất, nhưng mặt khác nó cũng là vị trí xỏ khó lành và nguy hiểm nhất. Đối với một vết xỏ thông thường (còn tùy thuộc vào tốc độ hồi phục và cơ địa của từng cá nhân) thì mất khoảng 4-6 tháng để lành da. Bên cạnh đó, có những rủi ro nhất định như: vết xỏ khó lành, mưng mủ, sưng tấy, bị đẩy thịt lại sau khi xỏ,… Do đó cần cần lưu ý rất nhiều ở vùng da này để có một vẻ đẹp hoàn chỉnh nhất.

Những lưu ý khi xỏ khuyên rốn

Những lưu ý này có thể dùng cho những vết xỏ khác nhau trên cơ thể, đặc biệt là các vùng mô mềm hoặc sụn. Có ba lưu ý quan trọng nhất mà Deji sẽ đề cập chính trong bài viết chính là: Lựa chọn khuyên an toàn, Đảm bảo vùng xỏĐeo, giữ khuyên đúng cách.

Khuyên rốn vàng, đá cz của Deji Việt Nam

Lựa chọn khuyên an toàn: Khi chọn khuyên, bạn phải chắc chắn về chất lượng và độ đảm bảo của nó với sức khỏe. Đây là một trong những lưu ý quan trọng nhất, giúp bạn có một vị trí khuyên xinh đẹp nhất có thể. Hãy lựa chọn loại có chứa ít hoặc không chứa niken trong thành phần như thép không gỉ dùng trong y tế, đặc biệt an toàn là vàng 10, 14 hoặc 18 karat, Platinum… Bên cạnh đó, cũng nên chọn kiểu dáng đơn giản, rộng rãi, không quá dài, không quá nặng hoặc có góc nhọn để hạn chế tiếp xúc mạnh hoặc kéo dãn giữa da với khuyên. Khi lựa chọn các sản phẩm được kể trên, không chỉ đảm bảo sức khỏe mà còn mang đến vẻ đẹp hoàn chỉnh hơn và đi mãi với thời gian. Nếu có bất kỳ phản ứng nào như mẩn đỏ, hay sưng tấy, đều có thể do bạn bị kích ứng với chất khuyên, đến ngay các cơ sở y tế hoặc chuyên gia để tư vấn và phục hồi. 

Feedback đến từ khách hàng của Deji

Đảm bảo vùng xỏ: lựa chọn vùng xỏ và địa chỉ xỏ khuyên uy tín. Nhất là những vùng như sụn tai hay vùng rốn, cần có sự hướng dẫn xỏ và chăm sóc từ các chuyên gia. Tuyệt đối tránh các trường hợp tự xỏ hoặc nhờ bạn bè trợ giúp mà không có đầy đủ các thiết bị y tế.

Feedback đến từ khách hàng của Deji

Đeo, giữ khuyên đúng cách: Vệ sinh trước và sau khi xỏ với nước muối sinh lý. Chế độ ăn uống cũng cần được đảm bảo. Tránh ăn các thực phẩm như: thịt gà, rau muống, … bởi chúng có thể làm cho vùng xỏ lâu lành hoặc vết xỏ trở nên xấu.

Trên đây là những tổng hợp mới nhất và chi tiết nhất của Deji về khuyên rốn nói riêng và xỏ khuyên cơ thể nói chung. Deji mong rằng, với những chia sẻ này, bạn sẽ có những kiến thức và quyết định đúng đắn nhất cho vị trí, chiếc khuyên xỏ của mình. Để biết thêm thông tin về khuyên rốn vàng, chế tác theo yêu cầu, bạn có thể liên hệ qua Deji.vn, fanpage Deji Việt Nam hoặc trực tiếp tại tầng 4 – tòa Gp Invest – 170 Đê La Thành – Đống Đa – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *